Thời gian hay tiền bạc quan trọng hơn

Chia sẻ với bạn bè

Nếu ai đó hỏi câu này thì mình trả lời là thời gian quan trọng hơn!

Đối với mình, ở thời điểm hiện tại thời gian quan trọng hơn tiền bạc, tất nhiên tiền cũng rất quan trọng. Ai đó nói rằng tiền không mua được hạnh phúc nhưng ở xã hội hiện tại liệu bạn có hạnh phúc không nếu thiếu tiền?

Mình đang bị rơi vào vòng xoáy tiền bạc, phần lớn thời gian mình chật vật làm việc kiếm tiền không có thời gian cho gia đình, vợ con, thời gian cho bản thân. Có những lúc mình thèm khát một kỳ nghỉ dài để ở bên gia đình, để chơi với “My Son”. Bởi vậy nếu ai đó đang có gia đình bên cạnh thì hãy trân trọng những giây phút đó.

Thời nếu quy ra tiền nó có thể là rất nhiều tiền, nhưng thời gian không chỉ đơn giản là tiền bạc mà nó còn là lý tưởng sống, là sức khỏe, là tuổi trẻ, là sự chiến đấu không biết mệt mỏi. Mình đã bỏ lỡ 1,5 năm của tuổi 25 và hơn 200tr chỉ để nhận ra rằng mình không phù hợp với một việc nào đó, mình đã quá tham lam, sợ hãi và bảo thủ. Bảo thủ ở đây là mình không chấp nhận mình sai, không chấp nhận thua kém nên mình không chịu cắt lỗ, trong kinh doanh bảo toàn vốn là quan trọng, mọi thứ lý thuyết về kinh doanh mình nắm khá ổn, tuy nhiên để áp dụng được thì bạn cần có đầu óc thật tỉnh táo và trái tim lạnh.

Vợ mình luôn luôn ủng hộ và tin tưởng mình khi mình làm mọi việc, giờ mình đã làm bố, mình cần tính toán cẩn thận hơn, làm việc ít rủi ro hơn, và quan trọng nhất là mình phải luôn mạnh mẽ, suy nghĩ thoáng và tích cực để con trai của mình không bị lối sống và tư duy tiêu cực ảnh hưởng.

Đã rất lâu rồi mình mới viết lại, câu cú rất lủng củng nhưng sẽ tập dần để quay lại phong độ như ngày trước. Mình sẽ viết blog thường xuyên hơn, chia sẻ nhiều hơn về quan điểm cũng như kiến thức, mọi người theo dõi nhé.


Chia sẻ với bạn bè

Leave a Comment