Laptop Lỗi Màn Hình Sọc Dọc Là Lỗi Gì?

Chào mọi người, Em Dell N4010 thân yêu theo mình hơn 6 năm đã chính thức ra đi :(. Em  nó bị lỗi màn hình sọc dọc. Màn hình bị sọc ngang hay sọc dọc là do card màn hình do dùng lâu quá bị nóng và bong, do vậy giải pháp tạm thời là đóng lại vỏ, còn không thì thay hẳn con card mới hoặc mua máy mới cho lành :)). Mình khuyên thật lòng đó, đừng cố quá làm gì, cũng đừng phí tiền cho mấy ông thợ đóng lại. Mình mất niềm tin rồi =)).

Câu chuyện nhạt như nước ốc của mình cho các bạn tham khảo nè:

Cách đây tầm 3 tháng màn hình em laptop dell N4010 thần thánh  của mình bị lỗi sọc dọc ở bên phải và bên trái, lúc boot lên nó nhằng nhằng như ti vi thời cổ bị nhiễu vậy =)), ban đầu nghi ngờ nó do card màn hình nhưng vác ra mấy quán sửa laptop Lê  Thanh Nghị thì mấy cụ kêu mua máy mới cho lành.

Tổ sư, thế thì nói làm vẹo gì, Mình mang về chày cối  bật lên search làm theo video của mấy cụ trên mạng cuối cùng nó cũng lên. Nó lên mình đoán khả năng con card chưa ngỏm hẳn.

Sau đó dùng được tầm 1 tháng thì nó lại ngỏm tiếp, Nghe mấy ông voz khuyên đóng lại chip, lần này mình vác ra Thái Hà, đóng xong về dùng được 1 tháng thì đi. Tốn mất 300k đóng lại chip, giờ cố gắng kiếm được con thinkpad t530 về xài. Nhân tiện PR luôn thằng T530 này =))

Con t530 này mình mua được vài hôm, dù là máy cổ, đời 2012 hay 2014 gì đó nhưng dùng vẫn còn ngon phết, bàn phím mượt và êm, do không chơi game nặng nên cảm nhận nó hơi nóng chút ít nhưng có điều lạ là không nghe tiếng quạt gió kêu phà phà như em dell cũ của mình. Nói chung khá là tốt, ông nào mà dev thường hoặc web giếc các kiểu chắc ổn. Mấy em mấy chị mấy mẹ sắm em này vẫn thừa thãi chạy các tác vụ =))

Văn dốt lại lủng củng rồi, thôi không viết nữa. Chào mọi người heng, hẹn gặp lại =))

Leave a Reply