Khắc Phục Lỗi Full Disk win 10, Disk 100% win 10

Chào mọi người, hôm này mình sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi full disk win 10 hay lỗi 100% win 10 (chuẩn tiếng việt là lỗi ổ cứng 100% windows 10, hiu hiu).

Cách đầu tiên tốn kém nhất nhưng lại rất hiệu quả, rất đáng giá và dùng lâu dài đó là thay ổ cứng SSD, hiểu cách đơn giản ổ cứng bị lỗi performance 100% là do phần cứng chưa đáp ứng được yêu cầu của ứng dụng. Mình đã áp dụng cách này sau cách thứ 2 và hoàn toàn thỏa mãn với số tiền bỏ ra (1tr3 cho ổ 120GB) và dùng lâu dài, tốc độ khởi động và chạy các ứng dụng rất tuyệt. Nếu như túi tiền không cho phép thì bạn sử dụng cách 2 dưới đây.

Cách 2: 

1. Sử dụng trình Troubleshooting mặc định của windows bằng cách nhấn phím cửa sổ và gõ troubleshooting, chọn Troubleshooting. Tiếp theo chọn System and Security

loi-full-o-cung-win-10

Chờ khoảng 1 phút sẽ hiện ra màn hình dưới đây, sau đó chọn System Maintenace

loi-100-disk-win-10

Cửa sổ tiếp theo hiện ra ta chọn Next, tiếp đến chọn Try Troubleshooting as an adminstrator

Chờ windows chạy xong rồi nhấn Close và hưởng thành quả thôi.

Ngoài ra còn có cách tối ưu ổ cứng bị phân mảnh nhưng rất tốn thời gian, nếu có thời gian thì làm vậy.

Có cách khác cũng khá hiệu quả cho những máy yếu đó là nâng thêm dung lượng  RAM hay gọi với tên khác là tăng RAM ảo. Chi tiết cách làm bạn có thể xem bài Khắc phục lỗi thiếu bộ nhớ – “Your computer is low on memory” windows 10  của mình nhé.

Mình đã áp dụng 2 cách trên khá hiệu quả trước khi thay ổ cứng SSD. Chúc mọi người thành công, có vấn đề gì thắc mắc thì comment bên dưới mình sẽ trả lời sớm nhất có thể nhé :)).

Leave a Reply