Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Trong Word 2007/2010/2013

Chào mọi người, lâu lắm không ra bài viết mới, nhớ mọi người quá =)). Microsoft Word ngày nay gần như đã trở thành công cụ quen thuộc với mỗi chúng ta, tuy nhiên trình bày file word sao cho đẹp thì chắc hẳn không phải ai cũng biết không hề đơn giản. Mình có chia sẻ phím tắt trong word ở bài trước, trong bài này mình sẽ chỉ cho các bạn cách đánh số trang trong word 2010 hoặc 2007/2013 cũng làm tương tự.

Để đánh số trang trong word các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần mở file word cần đánh số trang lên đã =))), điều này tất nhiên rồi nhở :)). Tiếp đến, bạn nhìn ở thanh công cụ phía trên, click vào INSERT như hình này nè:

cách đánh số trang trong word 2010

Bước 2:

Bạn nhìn sang bên phải, tìm đến chỗ Header & Footer, và click vào thằng Page Number như hình dưới nè

hướng dẫn cách đánh số trang trong word

Bước 3:

Chọn vị trí đánh số trang, như các bạn có thể thấy trong hình, bạn có thể chọn cái đầu tiên đánh số trang ở phía trên ( Top of Page ) hoặc cái thứ 2 phía dưới ( Bottom of Page ). Thường mình đánh số trang bên dưới, góc bên phải cho nó giống sách giáo khoa :))

Mình click chọn đánh số trang phía dưới, nó sẽ hiện ra rất nhiều lựa chọn như hình này nè:

cách đánh số trang trong word

Mình thường chọn cái Plain Number 3 vì trông nó khá thuận mắt, các bạn có thể cuộn chuột để chọn mẫu đẹp hơn cho mình. Sau khi click chọn nó sẽ ra như này:

hướng dẫn đánh số trang trong word

Lúc này file word của bạn đã được đánh số trang một cách tự động rồi đó, bây giờ chỉ việc click đúp chuột vào giữa trang ( nhớ là click đúp chuột vào giữa trang nhé :)))

Bước 4:

Kiểm tra và lưu lại file word đã được đánh số trang tự động lại thôi :)). Đơn giản phải không nào. Nếu có vấn đề gì thì comment phía dưới nhé. Chúc mọi người buổi tối vui vẻ =)))

 

Leave a Reply